Cẩm nang du học

Thứ 607032020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Du học Nhật Bản Cẩm nang du học

Cẩm nang du học

Hỗ trợ đăng ký thi JLPT và Nattest

Nhật Ngữ LAPIS chính thức Hỗ trợ miễn phí 100% đăng ký thi JLPT và Nattest cho tất cả học viên LAPIS và học viên bên ngoài.

Xem tiếp...

Các thắc mắc cơ bản khi du học Nhật Bản

Cùng xem qua một số thắc mắc các bạn du học sinh hay có và những ưu đãi của trường LAPIS dành cho các bạn nhé!

Du-hoc-nhat-ban

 

du-hoc-nhat-ban

 

Bí quyết tiết kiệm chi phí điện thoại chỉ 1350 Yên / Tháng tại Nhật

"Phí điện thoại ở Nhật sao đắt thế" - Đó là suy nghĩ của nhiều du học sinh khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc. Đúng vậy, nếu bạn chọn dịch vụ của 3 nhà mạng lớn nhất ở Nhật (Docomo, Au hay Softbank), thông thường chi phí điện thoại di động hàng tháng ở Nhật sẽ dao động từ khoảng 6,000 yên/tháng đến 10,000 yên/tháng. Các hãng này ban đầu thường cung cấp cho bạn một điện thoại mới với giá 0 yên, cùng điều kiện bắt buộc phải ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của hãng trong vòng 1 năm hoặc 2 năm với các gói bao gồm cả những chi phí hoàn toàn không cần thiết.

Xem tiếp...

Hướng dẫn lấy lại tiền thuế thu nhập tại Nhật

Đây là chia sẻ của 1 bạn đã ở 4 năm bên Nhật, Lapis xin trích dẫn lại để giúp các bạn lấy lại được khoản tiền này nhé ^^ 

Lưu ý: bài này dành cho du học sinh (vì yêu cầu thu nhập 1 năm phải dưới 300 man)

Xem tiếp...

Cửa hàng 100¥ - Có tất cả những gì bạn cần

Lời chào từ Tokyo !!

Hôm nay Lapis sẽ giới thiệu các bạn về cửa hàng ĐẶC BIỆT ở Nhật - cửa hàng 100¥ - ở Nhật gọi là 100円ショップ (hyaku en shoppu). Đúng như cái tên, những đồ vật trong cửa hàng này chỉ có giá 100¥ (cộng thêm 8¥ thuế tiêu thụ). Đôi khi những vật dụng này có giá ở cửa hàng tương tự là 200¥ đến 300¥, và cả những thứ nho nhỏ như kẹo hay bánh snack có giá chỉ 2¥,3¥ thì cũng được bán với giá 100¥. Thật thú vị phải không nào ?

Xem tiếp...

Đa cấp tại Nhật Bản - Mô hình các du học sinh nên tránh xa

Thực tập sinh nên cảnh giác với mô hình đa cấp tại Nhật Bản

Tại Việt Nam, đa cấp đã trở thành ác mộng của nhiều gia đình và làm mất đi tương lại của biết bao bạn trẻ. Vì đa cấp mà bỏ học, vay nặng lãi…rồi trở thành một kẻ mồi chài tiếp tục lôi kéo, dụ dỗ những người khác. 

Theo thông tin của một bạn du học sinh chia sẻ: Hình thức bán hàng đa cấp đang len lỏi trên đất nước Nhật và một số thực tập sinh, du học sinh Việt tại đây đang bị mồi chài tham gia vào mạng lưới bán hàng này. Tuy không phải tất cả các công ty bán hàng đa cấp đều là xấu, nhưng các bạn vẫn nên cân nhắc kỹ và tránh bị mắc lừa.

Xem tiếp...

Trung tâm tư vấn du học chất lượng

Tư vấn du học hay “làm tiền”?
Ở các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… có rất nhiều công ty tư vấn du học được khai trương mỗi ngày nhưng chẳng ai biết các trung tâm này có đảm bảo chất lượng hay không?,  “năng lực hoạt động” của những công ty này đến đâu, thậm chí là công ty đó có được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp hay không.

trung-tam-tu-van-du-hoc-chat-luong

Trường Nhật Ngữ Lapisschool

 

Trước những lời chào mời hấp dẫn “Săn học bổng du học – hiệu quả 100%”, “Học bổng dự bị đại học 50% học phí”, “Du học Canada tỉ lệ Visa đến 90%”, “Làm thêm 800-1000USD/tháng khi du học Hàn quốc/Nhật Bản”… nhiều phụ huynh không rành rẽ thông tin thậm chí còn rơi vào cảnh tiền chi phí tư vấn đã nộp xong mới biết đó là học bổng của năm cũ. Chưa kể, nếu chỉ nghe qua thông tin mồi chào của các công ty du học này cũng đủ thấy có điều mập mờ rồi. Chẳng có bất kì công ty du học nào có “năng lực cấp Visa” cho bạn hết. Cụ thể là có những người chuẩn bị rất kĩ, bằng cấp rất đẹp và tài chính gia đình cũng vô cùng vững vàng nhưng chỉ riêng việc trả lời phỏng vấn không trôi chảy cũng đủ tước đi của họ ước mơ du học.

Xem tiếp...