Phân vân nên du học ở Tokyo hay là tỉnh khác ?

Thứ 607032020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Du học Nhật Bản Tin tức du học Phân vân nên du học ở Tokyo hay là tỉnh khác ?

Phân vân nên du học ở Tokyo hay là tỉnh khác ?

Phân vân nên du học ở Tokyo hay là thành phố khác ?

Chào các bạn, vì sao mình lại lấy tiêu đề rằng Tokyo và các tỉnh khác chứ không phải là Osaka hay Yokohama, Kobe, v..v. Bởi lẽ 1 phần Tokyo là thủ đô của Nhật Bản - nơi được biết đến là thành phố đắt đỏ nhất nhì thế giới, vậy tại sao phần lớn các du học sinh lại chọn du học ở Tokyo ?? 

Trước tiên hãy nhìn vào đất nước mình, tuy có đến 64 tỉnh thành nhưng thực chất chỉ có 2 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là nơi phát triển kinh tế mạnh nhất, đó là đất nước ta còn có sự phân bổ rõ rệt về dân trí. Và đối với Nhật Bản là nơi phát triển đồng đều về kinh tế, chính trị cũng như tỉ lệ mù chữ gần như là 0% thì tất nhiên không có lý do nào mà Tokyo - thủ đô Nhật Bản - lại không được ưu tiên hàng đầu để du học sinh lựa chọn. Hãy phân tích xem sức quyến rũ không thể cưỡng lại của thủ đô tráng lệ này đến từ đâu nhé:

Sức quyến rũ mãnh liệt từ Tokyo

- Là thành phố có nền kinh tế phát triển hơn cả New York (Mỹ) và London (Anh).

- Nếu học tập và sinh sống tại Tokyo thì chắc chắn bạn sẽ đúc kết cho mình rất nhiều kĩ năng và kinh nghiệm sống bởi tốc độ phát triển đến mức chóng mặt. 

Tokyo là trung tâm giao thông nội địa và quốc tế lớn nhất Nhật Bản với hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ và đường hàng không phát triển hiện đại. Giao thông công cộng trong Tokyo bao gồm chủ yếu là hệ thống xe lửa và tàu điện ngầm bao quát được quản lý bởi nhiều nhà điều hành. Xe buýt, xe lửa một ray và xe điện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lưu chuyển tại thành phố. Tokyo là đầu mối giao thông của cả nước, chính vì vậy khi di chuyển đến bất kỳ đâu cũng rất dễ dàng và thuận tiện. 

- Thêm vào đó Tokyo còn nổi tiếng thế giới là kinh đô ánh sáng, ẩm thực và thời trang, công nghệ… Khi đến Tokyo các bạn có thể tận mắt chứng kiến những cửa hiệu khổng lồ, hàng hóa tinh tế, mãn nhãn.

Ngoài ra Tokyo còn có nhiều địa điểm vui chơi giải trí sầm uất như : Kasumigaseki – Nơi tập trung các chính trị gia. Phố nhạc cụ Ochanomizu. Shibashi phố của quán rượu của nhân viên văn phòng.  Phố nhà giàu chiyoda. Phố đèn điện: Akibahara. Takao – dãy núi hung vĩ ngay trung tâm thành phố. Dòng sông Tama. Shinjuku phố có người nhập cư đông nhất. Thành phố trẻ Harajuku- nơi hội tụ các bạn trẻ có gu thời trang độc đáo.

Nhưng xa xỉ như vậy thì du học sinh phải làm sao ?

Trên thực tế thì nhiều thứ ở Tokyo giá cả cũng như Osaka và Nagoya.  Với việc thuê nhà thì cùng một số tiền đó nếu như Fukuoka hay Nigata, Osaka các bạn sẽ thuê được chỗ ở rộng rãi còn đối với Tokyo các bạn sẽ chỉ thuê đc phòng bé và chật hơn.  Tiền học cũng có một số trường đắt hơn các vùng khác một chút.  Về việc làm thì Tokyo là một thành phố nhộn nhịp vậy nên việc làm thêm cho các bạn du học sinh Nhật Bản là rất nhiều. Và tiền lương cũng sẽ cao hơn các vùng khác một chút. ( lương sẽ khoảng 900- 1100 yên ). Vì thế các bạn du học sinh vẫn lấy Tokyo là nơi sinh sống đầu tiên tại nhật bản.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn sáng suốt cho riêng mình nhé !!