Hướng dẫn du học Nhật Bản -日本留学のガイド

Thứ 607032020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Hướng dẫn du học Nhật Bản -日本留学のガイド

Hướng dẫn du học Nhật Bản -日本留学のガイド

Các bạn có gia đình làm nông có thể đi du học được hay không?

学生授業3Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới, bên cạnh việc phát triển về kinh tế, khoa học kỹ thuật thì chúng ta còn đang tự chuyển đổi mình bằng cách tiếp thu những tri thức mới từ những nước có nền công nghiệp phát triển tiên tiến hơn như Mỹ, Anh, Nhật Bản…

Xem tiếp...

Cách thức chọn trường dạy nghề tại Nhật Bản

19Bạn muốn làm nghề gì?
Nơi đào tạo nghề trong các trường chuyên nghiệp được gọi là trường dạy nghề, nó là cơ sở giáo dục phổ thông nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết nghề nghiệp, các kỹ năng thực hành cho thực tế cuộc sống và nghề nghiệp.

Xem tiếp...

Điều kiện để học lên các trường trung cấp chuyên nghiệp, đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại Nhật Bản

117Du học Nhật Bản, ngoài việc được học từ 1 đến 2 năm tiếng Nhật, các bạn còn có rất nhiều cơ hội để thi vào các trường trung cấp chuyên nghiệp, đại học, cao đẳng hay học lên cao học và nghiên cứu tại Nhật Bản. Sau khi học xong 1 đến 2 năm tiếng tại các trường ngôn ngữ ở Nhật (đây là yêu cầu bắt buộc của chính phủ Nhật dành cho du học sinh) thì các bạn sẽ được nhà trường tư vấn và giới thiệu những trường cao đẳng, đại học...phù hợp với sở thích và năng lực của từng bạn.

Xem tiếp...

cách chọn nhà ở khi đi du học Nhật Bản

1Ký túc xá, nhà khách, căn hộ ở ghép được chia sẻ theo tiêu chuẩn điều kiện vật chất và sinh hoạt. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ có một phòng riêng trừ khi có hai người ghi danh với nhau và yêu cầu chia sẻ cùng chỗ ở. Ký túc xá thường được sắp xếp theo giới tính (nam, nữ) và có một số ký túc xá hỗn hợp.

Xem tiếp...

Bạn thích tham gia vào lễ hội ở Nhật Bản không?

6Cũng như các quốc gia khác trên thế giới thì ở Nhật Bản cũng có rất nhiều lễ kỷ niệm và lễ hội. Vào những ngày lễ hội này thì người dân Nhật Bản sẽ tỏa ra đường, mặc những bộ đồ kimono hay yukata thật đẹp và một tinh thần thoải mái và hăng hái nhất. Những lễ hội ở Nhật Bản là các sự kiện lễ hội rất truyền thống, tuy rằng một vài trong số đó có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng chúng đã trải qua nhiều sự thay đổi đáng ghi nhận bởi sự hoà trộn của văn hoá địa phương.

 

Xem tiếp...

Những thủ tục cần thiết khi lưu trú tại Nhật

tuyensinh7Đối với những bạn đã và đang có ý định du học Nhật Bản, một điều kiện rất cần thiết mà các bạn du học sinh cần chú ý đó là những thủ tục về tư cách lưu trú tại Nhật. Các thủ tục lưu trú tại Nhật bao gồm : Chọn Quốc tịch, Xin vĩnh trú lấy quốc tịch Nhật, Giấy phép tái nhập cảnh, Xin phép hoạt động ngoài tư cách….

Xem tiếp...

Bạn thích Manga và phim hoạt hình Nhật Bản

47Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế thứ 2 trên thế giới, không chỉ là nhờ vào những ngành công nghiệp mũi nhọn mà còn nhờ vào sự phát triển của các ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành giải trí. Nếu như điện ảnh Mỹ nổi tiếng với những bộ phim hành động, Hàn Quốc nổi tiếng với phim tình cảm, Thái Lan nổi tiếng về phim ma, Hồng Kong, Đài Loan, Trung Quốc nổi tiếng với phim cổ trang và kiếm hiệp, thì điện ảnh Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình và những tập truyện Manga kinh điển.

Xem tiếp...