Khám phá Nhật Bản

Thứ 607032020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Khám phá Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản

TRỄ TÀU TẠI NHẬT BẢN

        Như chúng ta đã biết, chuẩn xác trong thời gian đã là một vấn đề được người Nhật chú trọng bao đời nay. Cho dù mỗi ngày có những chuyện lớn nhỏ gì xảy ra, người Nhật luôn giữ đúng ý thức đúng giờ của mình.

        Có một câu chuyện vui đã có từ lâu về việc đúng giờ của người Nhật. Một anh con trai yêu một người con gái, và ông bố nhạc phụ tương lai muốn gặp anh ấy. Và thế là có một cuộc hẹn được lập nên. Ông bố và anh chàng này sẽ gặp nhau vào 9h sáng. Và trong cuộc hẹn ấy, anh ta đến đúng giờ. Nhưng anh ta bị cấm lấy cô con gái. Tại sao? Vì anh ấy không đến sớm 15 phút. Như vậy, với người Nhật, “đúng giờ” không mang đúng cái nghĩa của nó, mà phải là đến sớm hơn khoảng 15 phút so với giờ giấc được hẹn.

       Ở Nhật, nếu các bạn đi đúng giờ tàu chạy, nhưng vì tàu đến trễ và bạn phải đi làm, đi học muộn, thì bạn có thể đến gặp nhân viên của nhà ga để xin vé trễ tàu.

Nguồn: sưu tầm

Người Nhật làm gì vào dịp tết?

5   Phong tục đón Tết ở Nhật Bản!
  Dù người Nhật không ăn Tết âm lịch như Việt Nam nhưng ngày Tết dương lịch vẫn mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc trưng của “xứ sở hoa anh đào”.

Xem tiếp...

Món ăn ngày tết Nhật Bản - Bánh Kagamimochi

1   Kagamimochi là một loại bánh truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp Tết tại xứ sở hoa anh đào. Người dân Nhật Bản có phong tục dâng bánh kagamimochi lên các đấng thần linh vào ngày đầu tiên của năm mới đến ngày 11 tháng giiêng. Họ cùng nhau cầu nguyện một năm hạnh phúc và trang trí bánh thật đẹp.

Xem tiếp...

Thú vị với ngày tết ở Nhật Bản

3  Người Nhật Bản không có phong tục đón tết âm lịch như hầu hết các nước châu Á, mà họ đón năm mới theo lịch dương, với nhiều nghi thức hết sức đặc biệt và mang phong cách riêng của một đất nước giàu truyền thống. Mời các bạn hãy cùng hòa mình vào không khí tết của người dân Nhật Bản và tìm hiểu những hoạt động thú vị họ thường làm trong dịp này.

Xem tiếp...

Bonenkai - Bữa tiệc cuối năm của người Nhật

4Năm cũ đã đi qua, năm mới lại đến, mỗi đất nước, dân tộc đều có những phong tục đón chào năm mới độc đáo của riêng mình. Với người Nhật Bản, để tiễn năm cũ, chào đón năm mới, bữa tiệc Bonenkai truyền thống, ấm cúng là không thể thiếu.

Xem tiếp...

Cá chép Nhật Bản Nishikigoi

5Cá chép Nhật Bản Nishikigoi tại Nhật Bản, người ta thường thả cá chép Nishikigoi hay còn gọi là cá koi trong các hồ nước ở công viên. Vẻ đẹp của chúng luôn khiến du khách phải dừng bước ngắm nhìn.

Xem tiếp...

Cá tráp biển – hải sản quý của Nhật Bản (Phần cuối)

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lớn của thị trường nội địa, ngoài cá tráp biển đánh bắt ngoài tự nhiên, người Nhật Bản cũng nuôi cá tráp tại những bè cá ven biển. Cá tráp tự nhiên hiện chỉ chiếm 20% nguồn cung trong khi cá nuôi chiếm đến 80%.

Xem tiếp...