Nagasaki, thành phố truyền thống Giao lưu Quốc tế

Thứ 607032020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Khám phá Nhật Bản Nhật Bản đó đây Nagasaki, thành phố truyền thống Giao lưu Quốc tế

Nagasaki, thành phố truyền thống Giao lưu Quốc tế

105Nagasaki là thành phố phảng phất bóng dáng nước ngoài. Chị Liêu Minh Trí sẽ giới thiệu với chúng ta những nét hấp dẫn của thành phố này, nơi mà từ thế kỷ thứ 17 đã là phát triển thịnh vượng nhờ giao thương quốc tế.

 


Các điểm du lịch và sự kiện

Dejima - cửa ngõ thông thương với phương Tây

Người phương Tây và người Nhật, mang trong mình những đặc điểm văn hóa riêng biệt, đến và đi qua cửa ngõ ở nơi tận cùng phía tây của đảo Dejima.

Mô hình đảo Dejima thu nhỏ cỡ 1/15 cho thấy hòn đảo nhân tạo này nằm tách biệt với thế giới bên ngoài bởi một hào nước.

Cuối thế kỷ 19, hào nước bị lấp đi, Dejima không còn là đảo nữa. Tuy nhiên, gần đây, nhờ một dự án, Dejima đã được khôi phục lại, với những ngôi nhà kiểu xưa nằm dọc hai bên đường phố.

Xuyên thời gian, về Nagasaki thế kỷ 19

Vườn cảnh Glover Garden rộng 33 nghìn mét vuông, bên trong có 9 ngôi nhà kiến trúc phương Tây.

Ngôi nhà mà ông Glover ngày xưa sinh sống giờ đây có tên là Nhà Glover. Đây là ngôi nhà gỗ mang phong cách phương Tây lâu đời nhất còn tồn tại ở Nhật Bản.

Dân địa phương cho rằng, toàn bộ người nước ngoài đến đây thời bấy giờ đều là người Hà Lan, nên họ gọi con đường dốc trong khu người phương tây sinh sống thời đó là đường Người Hà Lan.

Nguyện cầu hòa bình

Công viên Hòa Bình mở cửa năm 1951 như một lời nguyện cầu cho hòa bình mãi mãi ngự trị và thảm kịch bom nguyên tử ngày 9/8/1945 mãi mãi không rơi vào lãng quên.

Đài tưởng niệm tại điểm số Không cao hơn 6 mét. Quả bom nổ ở độ cao 500 mét thẳng trên đúng điểm này, cướp đi sinh mạng của 74 nghìn người.

Chị Liêu Minh Trí:
"Lần nào tới công viên Hòa Bình tôi cũng đều cảm nhận được sự khủng khiếp của vũ khí hạt nhân. Từ tận đáy lòng tôi cầu mong cho thế giới hòa bình."

Sưu tầm