Lâu đài Himeji ở tỉnh Hyogo

Thứ 207132020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Khám phá Nhật Bản Nhật Bản đó đây Lâu đài Himeji ở tỉnh Hyogo

Lâu đài Himeji ở tỉnh Hyogo

95Himeji là một trong số rất ít các lâu đài ở Nhật Bản ngày nay vẫn còn giữ được vẻ đẹp của nó so với khi được xây dựng hoàn tất cách đây 4 thế kỷ. Lâu đài này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 Với vẻ đẹp không bị mai một qua hàng trăm năm, Himeji đã thu hút nhiều khách tham quan. Mỗi năm có khoảng 10 triệu lượt du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lâu đài nổi tiếng này.

 

Lâu đài Himeji tọa lạc ngay trung tâm của thị trấn thuộc tỉnh Hyogo. Lâu đài này từng là một pháo đài với 4 tháp canh được bố trí một cách phù hợp giúp phát hiện dễ dàng sự tấn công của kẻ thù từ mọi phía.

Lâu đài Himeji đã được xây dựng cách nay hơn 400 năm. Cũng như những lâu đài khác ở Nhật Bản, lâu đài này cất bằng gỗ và được phủ thạch cao trắng bên ngoài để chống cháy và chống thấm. Cách bố trí lối vào như một mê cung và nhiều khu vực được thiết kế rất đặc biệt giúp lâu đài tránh được mọi sự tấn công từ bên ngoài.

 

Một trong những nét nổi bật về dáng vẻ bên ngoài của tòa lâu đài Himeji là màu bạc của mái ngói kết hợp hài hòa với màu trắng của vách tường. Có 56 loại ngói được sử dụng trong việc tô điểm cho lâu đài này.

Các miếng ngói nhỏ hình tam giác ở rìa của phần mái là một trong những nét độc đáo trong việc thiết kế lâu đài. Chúng giúp nước mưa chảy hết xuống một con rãnh phía dưới và dẫn vào một bộ lọc nước phục vụ nước uống và nước sinh hoạt cho những người sống trong lâu đài.