Phương pháp giảng dạy

Thứ 607032020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Nhật ngữ Lapis Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy

du hoc nhat ban, khoa hoc tieng nhat, du học nhật bản, khoá học tiếng nhậtHiện nay sự ra đời của nhiều trường, nhiều trung tâm ngoại ngữ dẫn đến sự ra đời của rất nhiều "phương pháp học ngoại ngữ" khác nhau như phản xạ trực tiếp v.v.

Sự tìm kiếm nhiều phương pháp của các trường như là một cách thức tạo thế mạnh và tìm điểm đặc biệt để thu hút học viên nhiều hơn.

Có rất nhiều cách diễn đạt để nói lên tính hiệu quả trong phương pháp giảng dạy của mình như:" Chỉ cần 2 tuần là có thể giao tiếp" như người nước ngoài.

 

133

Tuy nhiên, dù tin hay không tin vào tính hiệu quả của một phương pháp,  học viên vẫn đăng ký học với "một kỳ vọng" rút ngắn thời gian học tập. Với hy vọng trong thời gian ngắn có thể "giải quyết" được những hạn chế trong công việc học ngoại ngữ của mình.

Theo quan đểm của Lapis, học ngoại ngữ là cả một quá trình. Học ngoại ngữ đòi hỏi thời gian để "ngấm" và học ngoại ngữ yêu cầu "sự cân bằng của 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết". Có một số học viên chỉ có nhu cầu "học chỉ để giao tiếp, để biết nói". Nhưng rồi khi tiếp xúc thực tế trong công việc học viên lại phải "bổ sung" những kỹ năng khác còn hạn chế như "đọc, viết".

Sau một khoảng thời gian dài thực hiện công việc giảng dạy, Lapis nhận thấy rằng phương pháp học ngoại ngữ tốt nhất là việc tìm ra các phương pháp phù hợp nhất cho từng cá nhân,  từng nhóm học viên nhất định. Vì sao? Vì không có một phương pháp nào "đúng, phù hợp" cho tất cả mọi đối tượng.

Để làm được điều này, Lapis luôn xem học viên là trung tâm của lớp học bên cạnh giáo viên. Để làm được điều này chúng tôi luôn tìm hiểu tâm lý học viên và sâu sát việc học thông qua chương trình: "Tuần lễ vì học viên", các buổi trợ giảng, các buổi tư vấn riêng để giúp học viên bổ sung các kiến thức còn hạn chế của mình.

Ngoài ra, không riêng gì việc học ngoại ngữ, mà trong lĩnh vực giáo dục, ngoài học viên là yếu tố quan trọng thì sự "nhiệt tình" của giáo viên là một yếu tố không kém phần quan trọng trong việc quyết định kết quả học tập. Lapis có đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, có trách nhiệm và luôn đóng vai trò "truyền lửa" cho các học viên. Giáo viên sẽ tìm ra các điểm còn hạn chế của từng học viên một để giúp học viên đó hoàn thiện các kỹ năng của mình.

Như vậy,liên quan đến phương pháp giảng dạy, Lapis quan niệm rằng "không có một phương pháp nào phù hợp cho tất cả các đối tượng". Lapis sẽ giúp học viên tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất cho mình.

“Tất cả vì học viên, tất cả vì kết quả học tập cao nhất của học viên”