Phong cách thời trang Coplay

Thứ 207062020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Thời trang đường phố Nhật Bản Phong cách Cosplay Phong cách thời trang Coplay

Phong cách thời trang Coplay

1Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra năm 1984, viết tắt của “costume play”. Từ này chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong manga, anime, tokusatsu, truyện tranh sách, tiểu thuyết đồ họa, video games, hentai và phim giả tưởng…ăn mặc hoặc có điệu bộ giống nhân vật mà mình yêu thích, nhưng đôi khi cũng được dùng để chỉ những lễ hội hóa trang. Những người này được gọi là cosplayer.

Họ còn tham gia vào các sự kiện, lễ hội liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật có nhân vật giả tưởng được yêu thích, hoặc thậm chí tổ chức sự kiện riêng để biểu diễn.

 

2
Xuất hiện ở những nơi công cộng, các chương trình, sự kiện, game show, và lễ hội cosplay tại các câu lạc bộ, công viên, Cosplay phổ biến trong giới teen tại Nhật Bản, cùng một khuynh hướng với Harajuku (phong cách thời trang đường phố của Nhật Bản).

3
Từ năm 1998, tại Akihabara, Tokyo, đã xuất hiện nhiều quán café Cosplay dành cho các fan của Cosplay. Nhân viên của các quán này, buộc phải mặc trang phục của các nhân vật game, hoạt hình và truyện giả tưởng. Trang phục phải được thiết kế giống tính cách đó, và Cosplayer được trang điểm cẩn thận, kỹ lưỡng, thế hiện khuôn mặt, mũi, miệng, tóc của nhân vậy được cos. Các hành động , dáng đứng, dáng đi , style cũng là một đặc điểm đáng chú ý cho người cos, thậm chí cả lời nói, tính nết, lẫn cách xử sự phải được trau chuốt, cẩn thận, tinh vi.

4
Trong thực tế, Cosplay bắt nguồn từ Nhật Bản, nhưng khó có thể gọi đó là cách ăn mặc đặc trưng, tiêu biểu của người dân Nhật hay cộng đồng teen Nhật . Ngày nay, Cosplay không còn nằm trong phạm vi Nhật Bản mà nó đã lan rộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở mỗi Cosplay lại biến đổi một chút, ví dụ như cosplay ở Mỹ và Châu Âu thiên về phim viễn tưởng nhiều hơn cosplay Nhật Bản.

5
Tại Nhật Bản, Cosplay được yêu thích đến mức nó đang được chính phủ Nhật quan tâm với các chiến lược nâng cosplay thành một loại hình nghệ thuật trình diễn hiện đại với nhiều ảnh hưởng tốt đẹp tới cộng đồng trẻ. Ngoài việc mở rộng hoạt động của cosplay trong các lễ hội, sự kiện tầm cỡ quốc gia, quốc tế như: Comiket, Anime Expo, World Cosplay Summit…Hiện nay Cosplay còn được đem vào trường học và trở thành một lĩnh vực được đào tạo chính quy tại Nhật Bản.