Thế giới bí mật của Cosplay

Thứ 207062020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Thời trang đường phố Nhật Bản Phong cách Cosplay Thế giới bí mật của Cosplay

Thế giới bí mật của Cosplay

6Cosplay là hình thức đóng vai, trong đó những người đam mê mặc giống như các nhân vật yêu thích của họ trong truyện tranh của Nhật, các câu chuyện thần thoại, các trò chơi video. Những người này được gọi là “Cosplayer”.

Mặc dù một số Cosplayer chỉ đơn giản mặc đồ may sẵn, nhưng những cosplayer tinh tế thực sự thì lại thích tự sáng tạo quần áo cho họ. 

 

7
Điểm nhấn của nhân vật Cosplay không chỉ ở trang phục giống nhân vật hoạt hình mà họ thể hiện, mà quan trọng hơn hết chính là phần trang điểm. Nghệ thuật trang điểm cosplay đòi hỏi phải rất tinh tế và trau chuốt, và phải có sức tưởng tưởng rất phong phú mới có thể biến một người bình thường trở thành một nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh.

8

Hiện nay ở một số trường học đã đưa nghệ thuật trang điểm Cosplay vào làm một môn học cho các bạn trẻ có thể thỏa niềm đam mê. Khi tóc giả, trang điểm và phụ kiện đã ăn nhập, cosplayer hoàn tất cuộc chuyển đổi sang nhân vật của thế giới khác.

9

Mặc dù một số Cosplay được lấy cảm hứng từ những nhân vật truyện tranh nổi tiếng Nhật, trò chơi video, hay các nhân vật trong các câu chuyện thần thoại, cổ tích, một số lại chỉ giới hạn ở sự sáng tạo thuần túy, tưởng tượng.

10
Mi mắt giả là phần không thể thiếu của Cosplay, giúp tạo ra hàng mi dài giả quyến rũ thường được thấy trong hầu hết các nhân vật truyện tranh và trò chơi video. Mi được dính bằng loại keo trắng và khi nó khô sẽ chuyển thành trong suốt.

12

 

Những bộ đồ cosplay chất lượng đòi hỏi phải bỏ ra nhiều thời gian và nguồn lực, thường mất nhiều tuần và tốn hàng trăm đôla Mỹ. Với những tín đồ sành điệu thì có khi họ tự mua chất liệu, thiết kế kiểu dáng và mời cả thợ may về làm trang phục riêng cho mình.

13

Còn một số khác thì chỉ mua hàng may sẵn, nhưng những bộ đồ này do một tiệm chuyên thiết kế về thời trang cosplay, chính vì vậy mà giá thành của những món đồ này cũng thật sự khá đắt.