Phong cách thời trang Shibuya

Thứ 207062020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Thời trang đường phố Nhật Bản Phong cách Shibuya Phong cách thời trang Shibuya

Phong cách thời trang Shibuya

5Người Nhật rất coi trọng sự kín đáo, dịu dàng. Kimono đưuọc coi là quốc phục của Nhật Bản và vẫn là trang phục được người Nhật sử dụng vào những dịp đặc biệt.

Thời Meji (1868 – 1912), khi văn hó Âu Mỹ ồ ạt du nhập vào Nhật Bản, chính phủ khuyến khích người dân mặc quần áo kiểu phương Tây.

 

2

Giới trẻ Nhật ngày nay thích sự thoải mái và ăn mặc Tây hơn rất nhiều, chưa kể đến những mốt thời trang kì lạ…Hai phong cách thời trang tiêu biểu nhất của Nhật đang lên ngôi đó là Harajuku và Shibuya.

3
Shibuya được biết đến là trung tâm thời trang của Nhật Bản, đặc biệt là dành cho giới trẻ. Thời trang Shibuya cũng như Harajuku, được tạo nên theo sở thích của mỗi người, đầy sáng tạo và cá tính.

6

Cũng giống như phong cách thời trang Harajuku được tạo nên bởi trí tưởng tưởng của giới trẻ, đặc biệt là những cô gái, chàng trai muốn tự biến mình thành “của lạ” trong thế giới thời trang .

9

Với những trang phục kỳ quái, dị hợm, được mix từ quần áo, từ đầu tóc cho đến nghệ thuật vẽ nail đều được sử dụng và biến tấu cho phong cách này thêm đặc biệt. Họ tạo cho mình một vỏ bọc bên ngoài để nói lên tiếng nói và những khát khao ẩn chứa trong tâm hồn mình.

8
Và phong cách thời trang Shibuya với những bộ quần áo quái dị và đầu tóc nhuộm màu. Nơi đây được coi là sàn “catwalk” tự do ăn mặc theo ý thích kỳ quái.

10

Kiểu tóc và kiểu quần áo mới nhất của các người mẫu, các thần tượng nhạc pop, nhạc rocks, hay ca sĩ đình đám ăn mặc lập dị cũng được giới trẻ Nhật Bản noi theo và biến tấu chúng thành phong cách riêng của mình.