Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản

Thứ 207062020

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản

Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản

Tiếng Nhật phỏng vấn và một số quy tắc cần lưu ý khi đi phỏng vấn phần 2

7Cuộc phỏng vấn có thành công hay không không chỉ nhờ vào chuyên môn mà một phần chính là nhờ sự thông minh và khéo léo trong cách ứng xử. 

Xem tiếp...

Tiếng Nhật phỏng vấn và một số quy tắc cần lưu ý khi đi phỏng vấn phần 1

9Một phong thái tự tin và chuyên môn giỏi luôn là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem tiếp...

Những bài học từ văn hóa công sở của người Nhật

doanhnghiepKhi chúng ta làm việc tại một môi trường mới nhất là công ty Nhật, ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, nhân viên còn phải tự tích lũy thêm những kinh nghiệm và những bài học trong môi trường công sở của người Nhật.

Xem tiếp...

Cách tiếp khách trong công ty Nhật

38Sau khi được nhận và làm việc tại công ty Nhật, những nhân viên trong công ty sẽ được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản để trở thành người nhân viên chính của công ty. Những kỹ năng cơ bản nhưng cũng rất quan trọng trong công ty bao gồm:

Xem tiếp...

Cách cúi chào trong công ty Nhật

60   Nhật Bản là một đất nước rất coi trọng nghi thức và lễ nghĩa, đối với người Nhật việc đánh giá một người đối diện không chỉ dựa vào cách nói chuyện mà còn dựa và cử chỉ, thái độ mà người đó thể hiện có nhã nhặn và đúng quy cách hay không.

Xem tiếp...

Lời chào cao hơn mâm cỗ

5   Trong giao tiếp truyền thống của người Nhật có những quy tắc, lễ nghi mà mọi người đều phải tuân theo tùy thuộc vào địa vị xã hội, mối quan hệ xã hội của từng người tham gia giao tiếp. Những biểu hiện đầu tiên trong quá trình giao tiếp của người Nhật là thực hiện những nghi thức chào hỏi. Tất cả các lời chào của người Nhật bao giờ cũng phải cúi mình và kiểu cúi chào như thế nào phụ thuộc vào địa vị xã hội, từng mối quan hệ xã hội của mỗi người khi tham gia giao tiếp.

Xem tiếp...